Trà giảm cân từ thiên nhiên

Giới thiệu

Trà là một loại đồ uống được yêu thích trên khắp thế giới. Bạn pha trà bằng cách đổ nước nóng lên lá trà và để chúng trong vài phút để hương vị ngấm vào nước.

Đồ uống thơm này được làm phổ biến nhất từ ​​lá cây chè, một loại cây bụi thường xanh có nguồn gốc từ châu Á.

Uống trà có liên quan đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Một số nghiên cứu thậm chí còn phát hiện ra rằng trà có thể tăng cường giảm cân và giúp chống lại mỡ bụng. Một số loại đã được tìm thấy là có hiệu quả hơn những loại khác để đạt được điều này.

Dưới đây là 6 trong số các loại trà giảm cân từ thiên nhiên tốt nhất.

Các loại trà giảm cân từ thiên nhiên

Trà xanh

Trà xanh là một trong những loại trà nổi tiếng nhất, và có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe. Đây cũng là một trong những loại trà hiệu quả nhất để giảm cân. Có bằng chứng đáng kể liên kết trà xanh để giảm cả trọng lượng và chất béo cơ thể.

Tác dụng tương tự này cũng được áp dụng cho matcha, một loại trà xanh dạng bột cô đặc cao có chứa các thành phần có lợi tương tự như trà xanh thông thường.

Trà Puerh – Trà Phổ Nhĩ

Còn được gọi là trà pu’er hoặc pu-erh, trà Phổ Nhĩ là một loại trà đen Trung Quốc đã được lên men. Nó thường được thưởng thức sau bữa ăn, và có mùi thơm của đất.

Một số nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng trà Phổ Nhĩ có thể làm giảm lượng đường trong máu và chất béo trung tính trong máu. Và các nghiên cứu trên động vật và con người đã chỉ ra rằng trà này có thể giúp tăng cường giảm cân.

6 loại trà thiên nhiên giúp giảm cân, tan mỡ hiệu quả nhất - 2

Trà đen

Trà đen là một loại trà đã trải qua quá trình oxy hóa nhiều hơn các loại khác, chẳng hạn như trà xanh, trắng hoặc trà ô long.

Oxy hóa là một phản ứng hóa học xảy ra khi lá trà tiếp xúc với không khí, dẫn đến màu nâu gây ra màu tối đặc trưng của trà đen. Có nhiều loại và hỗn hợp trà đen khác nhau có sẵn, bao gồm các loại phổ biến như Earl Grey và Breakfast tea.

Mặc dù cần nhiều nghiên cứu hơn về tác dụng của trà ô long, nhưng những phát hiện này cho thấy loại trà này có thể có lợi cho việc giảm cân.

Trà trắng

Trà trắng nổi bật trong số các loại trà khác vì nó được chế biến và thu hoạch tối thiểu trong khi cây trà vẫn còn non.

Trà trắng có hương vị riêng biệt rất khác với các loại trà khác. Nó có vị tinh tế, tinh tế và hơi ngọt.

Lợi ích của trà trắng được nghiên cứu kỹ lưỡng, từ việc cải thiện sức khỏe răng miệng đến tiêu diệt tế bào ung thư.

Mặc dù cần nghiên cứu thêm, trà trắng cũng có thể giúp giảm cân và giảm mỡ trong cơ thể. Các nghiên cứu cho thấy trà trắng và trà xanh có lượng catechin tương đương, có thể giúp tăng cường giảm cân.

Hơn nữa, một nghiên cứu ống nghiệm cho thấy chiết xuất trà trắng làm tăng sự phân hủy của các tế bào mỡ trong khi ngăn chặn sự hình thành của các tế bào mới.

Trà thảo mộc

Trà thảo dược liên quan đến việc truyền các loại thảo mộc, gia vị và trái cây trong nước nóng.

Chúng khác với các loại trà truyền thống vì chúng thường không chứa caffeine và không được làm từ lá chè xanh. Các loại trà thảo dược phổ biến bao gồm trà rooibos, trà gừng, trà hoa hồng và trà dâm bụt.

Mặc dù các thành phần và công thức của trà thảo dược có thể thay đổi đáng kể, một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng trà thảo dược có thể giúp giảm cân và giảm béo.

Trà rooibos là một loại trà thảo dược có thể đặc biệt hiệu quả khi đốt cháy chất béo. Một nghiên cứu ống nghiệm cho thấy trà rooibos làm tăng chuyển hóa chất béo và giúp ngăn chặn sự hình thành các tế bào mỡ.

Xem thêm: Máy đóng gói trà túi lọc

Máy đóng trà túi lọc kép

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *