Hồng trà là gì?

Giới thiệu

Hồng trà xuất hiện trong hầu hết các công thức pha chế trà sữa, ice blend, milkshaker…, trở thành nguyên liệu không thể thiếu, được ưa chuộng và tin dùng. Hiểu Hồng trà là gì? và những thông tin hữu ích liên quan sẽ giúp giải đáp thắc mắc tại sao thức trà này phổ biến đến thế.

Hồng trà là gì?

Hồng trà hay còn gọi là trà đen, trà đỏ, có tên tiếng Anh là Black tea; được tạo nên từ quá trình lên men toàn phần, oxy hóa 100% những búp trà xanh non của cây trà đen để chúng chuyển hóa từ màu xanh lục sang màu sậm hơn (màu đen), cho vị thơm đậm, đắng chát, dùng uống (trực tiếp hoặc qua pha chế), mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

Cùng với trà ô long và trà xanh, hồng trà cũng là 1 trong 3 loại trà được ưa chuộng nhất thế giới, phù hợp cho rất nhiều các đối tượng thực khách từ người lớn tuổi – trung niên (thích thưởng trà vào buổi sáng hoặc buổi trưa) đến giới trẻ (thích uống trà sữa hay cà phê pha trộn vào buổi chiều hay buổi tối). Ngày nay, tại các nhà hàng phục vụ món Âu, một số thực khách cũng chuộng thưởng thức hồng trà kèm bánh ngọt hoặc hoa quả sau bữa ăn hoặc trong tiệc trà chiều (Tea break).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *