Tác dụng của trà xanh tươi

Giới thiệu

Lá trà xanh tươi được bày bán ở rất nhiều siêu thị lớn nhỏ. Tâm lý của người tiêu dùng là đồ tươi bao giờ cũng tốt hơn đồ khô. Thế nên lá trà xanh tươi được nhiều người tin là tốt hơn lá trà xanh khô. Và họ tin rằng uống lá tươi sẽ mang lại nhiều lợi ích sức khoẻ hơn là trà khô.

Tuy nhiên, về tác dụng của trà xanh tươi mang lại còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Và không phải lúc nào đồ tươi cũng sẽ là tốt hơn.

Tác dụng của trà xanh tươi

Tác dụng của trà xanh tươi tốt vì trong lá trà xanh tươi có chứa rất nhiều thành phần chống oxy hoá. Những thành phần này còn được gọi là catechin. Và chính catechin chính là lý do mà lá trà xanh tươi có rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ.

Những loại thực phẩm có nhiều lợi ích cho sức khoẻ thì thường được gọi là superfoods hay siêu thực phẩm. Và lá trà xanh chính là một trong những siêu thực phẩm tốt nhất mà chúng ta có thể dễ dàng tìm mua.

Giảm cân

Uống lá trà xanh giảm cân rất hiệu quả. Có thể nói là trà xanh là một trong những loại trà giảm cân hiệu quả nhất. Lý do là những thành phần chống oxy hoá trong lá trà xanh giúp bạn tăng cường quá trình chuyển hoá năng lượng. Giảm tích tụ mỡ. Và làm giảm cảm giác thèm ăn.

Đẹp da

Rửa mặt bằng lá trà xanh được tin là có nhiều tác dụng tốt cho da. Thế nên nhiều chị em thường xuyên đun lá trà xanh để rửa mặt. Như một số nghiên cứu đã chứng minh là trà xanh có khả năng làm giảm mụn. Tất nhiên là tình trạng mụn nhẹ cho đến vừa mà thôi. Mụn nặng như mụn bọc thì bạn cần gặp bác sĩ da liễu để xin thuốc về uống.

Tốt cho tim mạch

Lợi ích của lá trà xanh đó là giúp làm giảm cholesterol. Qua đó giúp làm giảm tỷ lệ tắc nghẽn động mạch. Theo nghiên cứu thì những người Nhật uống 5 tách trà xanh mỗi ngày có nguy cơ tử vong do đau tim hay đột quỵ thấp hơn 26% so với bình thường.

Tăng cường chức năng não

Không chỉ có tác dụng tức thời. Mà trà xanh còn có những tác dụng lâu dài lên não. Một số nghiên cứu đã khám phá tiềm năng của lá trà lên các hội chứng mất trí nhớ và giảm chức năng não.

Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng của Mỹ, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chỉ uống một tách trà xanh mỗi ngày khiến những người từ 55 tuổi trở lên 38% ít bị suy giảm khả năng trí tuệ hơn. Uống một cốc thứ hai hàng ngày giúp họ giảm 54% khả năng bị suy giảm chức năng não.

Ngừa một số bệnh ung thư

Nghiên cứu về lợi ích của trà xanh và việc ngừa ung thư vẫn còn ở giai đoạn đầu. Nhưng kết quả ban đầu rất hứa hẹn. Các nhà nghiên cứu tin rằng polyphenol trong trà xanh giúp tiêu diệt các tế bào ung thư và ngăn chặn sự tiến triển của những tế bào này.

Kéo dài tuổi thọ

Trong một cuộc điều tra thì các nhà nghiên cứu đã theo dõi khoảng 100.000 người. Những người không có tiền sử đau tim, đột quỵ hay ung thư. Mục đích của cuộc điều tra này là để tìm hiểu thói quen cũng như lối sống nào ảnh hương đến sức khoẻ con người.

Và có một thói quen đã khiến cho một số người sống lâu hơn mức trung bình. Và thói quen đó không gì khác đó chính là uống trà. Đặc biệt là uống trà xanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *